มัดรวมจุดเช็คอินเชียงใหม่ ที่ห้ามพลาด

มัดรวมจุดเช็คอินเชียงใหม่ ที่ห้ามพลาด

ใครบ้างที่ตกหลุมรักมนต์เสน่ห์แห่งเมืองเชียงใหม่ยกมือขึ้น! จังหวัดเชียงใหม่เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ใครที่รักธรรมชาติ หลงใหลศิลปะวัฒนธรรมของเมืองเหนือ มั่นใจได้เลยว่าจะต้องนึกถึงจังหวัดเชียงใหม่มาเป็นอันดับที่ 1 อย่างแน่นอน และถ้าหากไปเชียงใหม่ ก็คงต้องไม่พลาดที่จะไปถ่ายรูปเช็คอินอวดเพื่อน ๆ บนโซเชียลมีเดีย ดังนั้น ในวันนี้เราได้มัดรวมจุดเช็คอินที่เรียกได้ว่าห้ามพลาดในการไปเที่ยวเชียงใหม่มาให้เพื่อนๆได้เพลิดเพลิน จะมีที่ใดบ้างเราไปดูกันเลย อ่านเพิ่มเติม
ชี้ 10 พิกัดล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมดินเนอร์บุฟเฟต์สุดหรู โคตรฟิน

ชี้ 10 พิกัดล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมดินเนอร์บุฟเฟต์สุดหรู โคตรฟิน

หากเพื่อนๆกำลังมองหาสถานที่เดทสุดโรแมนติก หรือจะปาร์ตี้สุดหรูฟินๆกับการล่องเรือดินเนอร์บนแม่น้ำเจ้าพระยาชมวิวสวยสดงดงามของเมืองกรุงเทพ วันนี้ RestNFun รวมพิกัดล่องเรือเด็ดๆ ราคาเบาๆ แต่คุ้มค่าคุ้มราคาสุดๆมาให้ถึง 10 พิกัดไว้ที่แล้ว!  อ่านเพิ่มเติม
ไร่ชาฉุยฟง สถานที่ท่องเที่ยวเมืองเชียงราย ที่มีดีมากกว่าแค่ไร่ชา

ไร่ชาฉุยฟง สถานที่ท่องเที่ยวเมืองเชียงราย ที่มีดีมากกว่าแค่ไร่ชา

นอกจากจังหวัดเชียงรายจะมีสถานที่ที่สวยงามมาก ๆ อย่างวัดร่องขุ่นแล้ว ใครที่เป็นสายธรรมชาติต้องห้ามพลาดกับสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังแห่งเมืองเชียงรายอย่าง ไร่ชาฉุยฟง เชื่อได้เลยว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักสถานที่แห่งนี้อย่างแน่นอน ไปสัมผัสบรรยากาศนั่งจิบน้ำชาร้อน ๆ มองออกไปเห็นไร่ชาสีเขียวอยู่เต็มทุกพื้นที่เรียกได้ว่าเป็นธรรมชาติที่สวยงามอย่างลงตัว อ่านเพิ่มเติม
หมู่บ้านแม่กำปอง จุดเช็คอินที่ห้ามพลาด

หมู่บ้านแม่กำปอง จุดเช็คอินที่ห้ามพลาด

หมู่บ้านแม่กำปองเป็นหมู่บ้านที่อยู่กลางหุบเขาในกิ่งอำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ สามารถเดินได้ทั่วทั้งหมู่บ้าน แต่ถ้าไม่ชอบเดินก็มีจุดสวย ๆ ให้ถ่ายรูปอวดเพื่อน ๆ ในโซเชียลกันแบบจุใจทีเดียว เพราะหมู่บ้านแม่กำปองเป็นศูนย์รวมของคาเฟ่น่ารัก ๆ ที่พลาดไม่ได้เลยสักที่เดียว เพราะแต่ละที่มีลักษณะเด่นเฉพาะตัวที่ไม่เหมือกันเลย และจุดชมวิวแต่ละจุดก็สวยงามประทับใจแบบไม่ควรพลาดเด็ดขาด อ่านเพิ่มเติม
แจกพิกัดชายหาดต้องห้ามพลาดบนเกาะล้าน

แจกพิกัดชายหาดต้องห้ามพลาดบนเกาะล้าน

ถ้าหากได้ยินใครบ่นว่าอยากไปเที่ยวทะเล ชื่อของ “เกาะล้าน” จะต้องเป็น 1 ในสถานที่ท่องเที่ยวที่ถูกแนะนำขึ้นมาเป็นลำดับต้น ๆ อย่างแน่นอน เกาะล้านเป็นเกาะที่อยู่ในจังหวัดชลบุรี ห่างจากพัทยาเพียง 7 กิโลเมตรเท่านั้น ทำให้การเดินทางนั้นแสนจะสะดวก จึงไม่แปลกที่ผู้คนทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นสายถ่ายรูป สายปาร์ตี้ ก็มักจะพากันหลั่งไหลกันไปที่เกาะล้านแห่งนี้ และด้วยความที่เป็นเกาะ แน่นอนว่าจุดเด่นจะต้องอยู่ที่ชายหาดที่มีถึง 8 หาดเลยทีเดียว ในวันนี้เราจะมาแนะนำสองชายหาดที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นบนเกาะล้านให้ทุกท่านได้อ่านกัน อ่านเพิ่มเติม
5 จุดเช็คอินน่านไปไหนดี  ตามติดวิถีสโลว์ไลฟ์ มนต์เสน่ห์แห่งเมืองเหนือ

5 จุดเช็คอินน่านไปไหนดี ตามติดวิถีสโลว์ไลฟ์ มนต์เสน่ห์แห่งเมืองเหนือ

เริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการแล้ว ถึงเวลาที่จะออกไปเที่ยวเมืองเหนือสัมผัสความหนาวเย็นแบบฟินๆ ได้ก่อนใคร แต่ไปเที่ยวทั้งทีจะไปไหนดี เราขอแนะนำเมืองน่าน เมืองยอดฮิต ที่ใครๆ ก็ต่างตกหลุมรัก ด้วยเสน่ห์ที่ชวนหลงใหล ท่ามกลางธรรมชาติที่เขียวขจี บวกกับภูเขาที่สลับซับซ้อนสวยงาม ที่มาพร้อมกับทะเลหมอกยามเช้า อีกทั้งยังอบอวลไปด้วยกลิ่นอายวัฒนธรรมที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร พร้อมสัมผัสวิถีสโลว์ไลฟ์ของคนเมืองในแบบที่ไม่เคยสัมผัสที่ไหนมาก่อน กับ 5 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตตลอดกาล รับรองว่าจะอยากอยู่น่านไปนานๆ แน่นอนค่ะ ชวนมาดู 5 จุดเซ็คอินเมืองน่านยอดนิยม แบกเป้เที่ยวแบบฟินๆ ในสไตล์ที่ชอบ ไม่มีเบื่อ ! น่าน เป็นเมืองเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่อุดสมบูรณ์ และสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่รอต้อนรับนักท่องเที่ยวให้ไปสัมผัสบรรยากาศที่เย็นสบาย อีกทั้งยังมีร้านคาเฟ่ให้นั่งจิบกาแฟและมุมถ่ายรูปสวยๆ แบบไม่มีเบื่อ และเรียนรู้วิถีชีวิตของคนในชุมชนที่น่าสนใจ สำหรับใครที่สนใจเที่ยวน่านในหน้าหนาว วันนี้เราได้รวบรวม 5 จุดเช็คอินแบบฟินๆ มาให้ทุกคนได้ติดตาม ว่าแล้วไปกันเลยค่ะ อ่านเพิ่มเติม
สระมรกต กระบี่ สระน้ำแร่ธรรมชาติที่มีความสวยงามน่าอัศจรรย์ยิ่งนัก

สระมรกต กระบี่ สระน้ำแร่ธรรมชาติที่มีความสวยงามน่าอัศจรรย์ยิ่งนัก

สระมรกต กระบี่ จุดเช็คอินที่ไม่ควรพลาดหากมาเยือน จังหวัดกระบี่ถือเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบทะเลอันดามัน ถึงแม้กระบี่จะมีความเจริญเข้าไปอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็นโรงแรม รีสอร์ท ร้านอาหาร คาเฟ่ ต่าง ๆ แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความสวยงามของธรรมชาติสูญหายไป อีกทั้งยังสามารถเที่ยวได้แบบประหยัด แถมผู้คนยังน่ารัก กระบี่ยังมีน้ำทะเลที่ใส หาดทรายขาว มีหมู่เกาะน้อยใหญ่มากถึง 130 เกาะทำให้กิจกรรมการท่องเที่ยวนั้นมีมากมายไม่ว่าจะเป็นดำน้ำดูปะการัง ตกปลา ทัวร์เกาะ สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในกระบี่ก็มีหลายจุดให้เช็คอิน ไม่ว่าจะเป็น สระมรกต, น้ำตกร้อนคลองท่อม, ทะเลแหวก, เกาะเหลาลาดิง, หาดไร่เลย์, ท่าปอมคลองสองน้ำ, หมู่เกาะพีพี ฯลฯ หากจะให้พูดครบทุกสถานที่ก็คงไม่จบในบทความเดียวเป็นแน่ ดังนั้นเราจึงจะมาพูดถึง สระมรกต ที่ถือว่าเป็นสถานที่ยอดนิยมอันดับต้น ๆ ในการเที่ยวกระบี่ อ่านเพิ่มเติม
อ่าวนาง กระบี่  กับ 4 กิจกรรม และ 4 หาด ที่ไม่ควรพลาด

อ่าวนาง กระบี่ กับ 4 กิจกรรม และ 4 หาด ที่ไม่ควรพลาด

อ่าวนาง กระบี่ หากมาถึงแล้วพลาดสิ่งเหล่านี้แล้วจะเสียดาย หากพูดถึงการไปเที่ยวกระบี่จุดหมายปลายทางยอดนิยม และมีชื่อเสียงอันดับต้น ๆ ก็ต้องมีชื่ออ่าวนาง อยู่ด้วยอย่างแน่นอน เพราะอ่าวนางนั้นเต็มไปด้วยเกาะแก่ง น้ำทะเลใส หาดทรายขาว วิวโดยรอบสวยงามแตกต่างจากที่อื่น นั่นก็เป็นเพราะว่า ด้านหนึ่งของอ่าวเป็นภูเขา ที่มีถ้าหินย้อย หรือที่เรียกกันว่าถ้ำพระนางนั่นเอง การเที่ยวอ่าวนางนั้นก็สะดวกสบาย เพราะมีทั้งรีสอร์ท โรงแรม ร้านอาหาร ไว้ค่อยบริการ แต่สิ่งเหล่านี้ก็ไม่ได้ทำลายธรรมชาติอันสวยงามของอ่าวนางแต่อย่างใด ซึ่งกิจกรรมต่าง ๆ ก็มีให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมกลางคืน เช่นผับ บาร์ต่าง ๆ แต่ไฮไลท์ จริง ๆ ของอ่าวนางอยู่ที่กิจกรรม และสถานที่ท่องเที่ยวในตอนกลางวันมากกว่าส่วนจะมีอะไรที่ห้ามพลาดดันบ้างมาดูกันเลย อ่านเพิ่มเติม
5 วัดยอดนิยมในประเทศไทย ที่ต้องไม่พลาดเช็กอินสักครั้งในชีวิต

5 วัดยอดนิยมในประเทศไทย ที่ต้องไม่พลาดเช็กอินสักครั้งในชีวิต

ประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีวัดที่สวยที่สุดในโลก เนื่องจากพุทธศาสนาเป็นศาสนาหลักที่คนไทยเรานับถือ สถานที่อย่างวัดจึงกลายเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรม นอกจากการไปวัดที่เป็นกิจกรรมของพุทธศาสนิกชนแล้วนั้น เรายังสามารถไปชื่นชมสถาปัตยกรรมอันสวยงามของบรรดาวัดต่างๆ ในประเทศไทยได้อีกด้วย ซึ่งนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติก็นิยมมาชมความงดงามเหล่านี้เช่นกัน และในกรุงเทพฯ เองนั้นก็มีวัดมากกว่า 400 แห่ง แต่ละแห่งก็มีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ของตนเอง หากคุณต้องการเที่ยวชมวัดที่สวยงามตระการตา เรามีรายชื่อวัดยอดนิยม 5 อันดับในกรุงเทพฯ ที่บอกเลยว่าห้ามพลาด ต้องไปเช็คอินกันสักครั้งมาฝากกันจ้า อ่านเพิ่มเติม
Emerald Pool, Krabi, a natural mineral pool with amazing beauty.

Emerald Pool, Krabi, a natural mineral pool with amazing beauty.

Emerald Pool, Krabi, a check-in point that should not be missed if visiting. Krabi Province is considered a paradise for tourists who love the Andaman Sea. Even though Krabi has developed a lot, whether it be hotels, resorts, restaurants, or cafes, it hasn't caused the beauty of nature to be lost. You can also travel economically. Plus the people are cute. Krabi also has clear sea water, white sandy beaches, and as many as 130 small and large islands, making tourism activities plentiful, whether it be snorkeling, fishing, or island tours. There are many popular tourist attractions in Krabi to check out. Whether it is the Emerald Pool, Khlong Thom Hot Waterfall, Thale Waek, Ko Lao La Ding, Railay Beach, Tha Pom Khlong Song Nam, Phi Phi Islands, etc., if I were to talk about all the places, it wouldn't be finished in the article. It's the same. Therefore, we will talk about the Emerald Pool, which is considered one of the most popular places to visit in Krabi. อ่านเพิ่มเติม